Trước khi nói xấu hay trách móc sếp của bạn, hãy xem hình ảnh này

Trước khi nói xấu hay trách móc sếp của bạn, hãy xem hình ảnh này

Đôi khi bạn cảm thấy chán chường với công việc và quay ra trách móc sếp của bạn. Nhưng người mà bạn đang nói xấu hằng ngày, có thể họ vừa bán nhà để trả lương cho bạn.


Nếu đã không thể đồng cam cộng khổ, thì có nên quay ra trách móc? Nếu đã không thể cùng nhau giải quyết công việc, thì hãy ngừng hợp tác, chia tay đi, sao lại quay ra nói xấu nhau, trách móc nhau.

Nếu bạn cảm thấy sếp đang ngược đãi mình, hãy nhẹ nhàng rút lui. Còn nếu đã chấp nhận công việc, hãy #ngung_trach_moc và vui vẻ làm việc.

Một người sếp, một người lãnh đạo phải nghĩ đến tổng thể, đâu phải chi lo cho mỗi mình bạn. Thậm chí họ sẵn sàng “hy sinh” bạn vì lợi ích tập thể, vì quyền lợi số đông. Bạn làm sao mà trách được. Nếu bạn không chịu được sự thiệt thòi đó, bạn phải vui vẻ ra đi. Đừng miễn cưỡng.

Nếu bạn đang nói xấu sếp mình với những lời cay nghiệt, nhìn hình ảnh này bạn có thấy chạnh lòng?

Trước khi nói xấu hay trách móc sếp của bạn, hãy xem hình ảnh này
Trước khi nói xấu hay trách móc sếp của bạn, hãy xem hình ảnh này

Trên là hình ảnh về con sói đầu đàn – Kẻ đã mở đường cho những con sói khác. Nếu hoàn cảnh thuận lợi, ai cũng có thể tự tìm đường đi cho mình. Nhưng khi cuộc đời mịt mờ không định hướng, ai là người dẫn dắt mình?

Như bầy sói kia đứng trước một biển tuyết, nếu mỗi người đi mỗi hướng, liệu chúng có thể tạo ra một con đường để băng qua vùng tuyết dày kia.

Con sói đầu đàn đã dũng cảm mở một “con đường máu” cho đồng đội đi theo, những đau đớn, mất mát của con sói đầu đàn, có ai thấu chăng.

Có thể con sói đầu đàn sẽ kiệt sức và gục ngã giữa đường, nhưng chẳng lẽ vì thế mà những chú sói khác trách móc nó, vì nó đã không hoàn thành trách nhiệm và đưa đồng đội ra khỏi vùng tuyết?

Cho dù có gục ngã, con sói đầu đàn cũng không kịp kể cho đồng đội biết, nó đã đau đớn, hy sinh như thế nào.

Hãy tôn trọng người đã “mở đường” cho bạn!

Khi bạn đang không có việc làm, không có định hướng, không có thu nhập. Ai, là người đã mang bát cơm đến cho bạn.

Khi bạn đã qua cơn đói, bạn thấy sếp mình làm việc không hiệu quả, bạn thấy thật chướng mắt. Nhưng, bạn có được quyền trách móc?

Hãy ra đi nếu không còn cảm thấy phù hợp. Hãy góp công góp sức để cùng sếp giải quyết công việc, thay vì trách móc.

Nếu có thể, hãy dũng cảm tự “mở con đường máu” cho mình. Lúc đó bạn sẽ hiểu cảm giác của người dẫn dắt – Kẻ đầu tàu.

Hòa Phạm


Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *